Download OBS Classic 0.659b – live stream AOE đế chế không bị đen màn hình

Đánh giá bài viết

Là 1 người chơi AOE- đế chế, nhiều lúc bạn thấy các kênh Live stream của các Pro nổi tiếng như Chim sẻ đi nắng, Hehe, Bibi… Bạn cũng muốn stream chơi. Nhưng chưa biết cách quay màn hình aoe như thế nào? Rồi quay aoe bị đen màn hình thì làm sao để sửa? Cách sửa lỗi đen màn hình quay aoe như thế nào? Hôm nay Phan Tài Laptop sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho bạn cài đặt và sử dụng OBS Classic 0.657b. Đây là phần mềm quay aoe không bị đen màn hình.

Download OBS Classic 0.659b 

Tải Obs classic link google driver: Click tại đây

Tại sao lại OBS Classic chứ ko phải OBS studio. Vì mình đã thử nhiều lần và đọc nhiều rồi nhưng ko thể quay bằng OBS Studio được. Chỉ có dùng OBS Classic thì khi quay màn hình đế chế mới không bị lỗi đen màn hình. Nếu bạn đang bị đen màn hình khi quay aoe thì hãy down obs classic theo link trên nhé.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng OBS Classic

Sau khi tải phần mềm OBS Classic từ link google driver mà Phan Tài Laptop cung cấp. Bạn mở file OBS Classic 0.659b_Phantailaptop ra và sẽ thấy 2 thư mục là 32bit và 64bit. Lúc này bạn phải biết được máy mình đang xài windows bao nhiêu bit để mở cho phù hợp. Ví dụ máy mình đang xài 64bit. Vì vậy mình sẽ truy cập folder 64bit và click vào file OBS.exe để khởi động chương trình.

Download OBS Classic 0.659b - live stream AOE đế chế không bị đen màn hình 1

Download OBS Classic 0.659b - live stream AOE đế chế không bị đen màn hình 2

B1: Click chuột phải vào mục Source, nhấn Add và chọn Game Capture. Đặt tên gì cũng được vào mục Please Enter a name. Ở đây mình đặt Quay AOE.

Download OBS Classic 0.659b - live stream AOE đế chế không bị đen màn hình 3

B2: Click vào Use hotkey và click tất cả vào các biểu tượng bên dưới để chọn sau đấy nhấn OK

Download OBS Classic 0.659b - live stream AOE đế chế không bị đen màn hình 4

B3: Sau khi nhấn OK thì nó sẽ quay lại giao diện chính của màn hình cài đặt, bạn chọn tiếp Setting. Lúc này giao diện cài đặt hiện ra, bạn chọn tiếp Broadcast Setting

Download OBS Classic 0.659b - live stream AOE đế chế không bị đen màn hình 5

B4: Mở facebook cá nhận hoặc Fanpage bạn có lên chọn Video trực tiếp, chọn mục Kết nối nó sẽ hiện ra URL máy chủ và Khóa luồng. Các bạn hãy copy URL máy chủ vào mục FMS URL của OBS. Copy mục Khóa luồng của facebook vào Play Patch/Stream key của OBS. Các mục khác để mặc định rồi nhấn OK ở phần mềm OBS.  Sau đấy nhấn Start Streaming.

Download OBS Classic 0.659b - live stream AOE đế chế không bị đen màn hình 6

B5: Quay lại giao diện video trực tiếp của facebook. Đợi khoảng 30s nó sẽ nạp stream lên, lúc này màn hình vẫn đen nhé. Đừng lo lắng

Download OBS Classic 0.659b - live stream AOE đế chế không bị đen màn hình 7

B6: Bước này là bước quan trọng nhất nhé. Tiến hành vào game AOE bình thường. Khi mới vào đến game các bạn nhấn F12 1 cái. Như vậy là ko bị đen màn hình khi stream nữa. Các bạn có thể kiểm tra bằng cách quay 1 đoạn stream với chế độ riêng mình tôi trên facebook để kiểm tra nhé.

Có thể xem thêm video hướng dẫn tại kênh Youtube của Phan Tài Laptop tại đây

Tham khảo thêm

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo 1 số phần mềm ứng dụng tại Box kho phần mềm và kinh nghiệm sử dụng máy tính của chúng tôi.

Kho phần mềm máy tính

Thủ thuật máy tính