Những lưu ý khi nâng cấp ram laptop bạn nên biết

Đánh giá bài viết
Việc nâng cấp ram laptop hay nâng cấp ram máy tính sẽ giúp cho laptop, máy tính của bạn hoạt động hiệu quả, nhanh, mượt hơn. Tuy nhiên nhiều bạn không có kinh nghiệm nâng cấp ram laptop. Chính vì vậy, phantailaptop sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý nâng cấp ram laptop mà bạn cần quan tâm.

Lưu ý khi nâng cấp ram laptop

Laptop có bao nhiêu khe ram

Trước khi nâng cấp laptop bạn cần xác định máy tính của bạn có thể nâng cấp được ram laptop hay không? Laptop thông thường được thiết kế có 2 khe ram trong đó đã sử dụng 1 khe, khe còn lại được thiết kế chờ để bạn có nhu cầu nâng cấp ram laptop sau này.Những lưu ý khi nâng cấp ram laptop bạn nên biết 1Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có 1 số dòng laptop chỉ thiết kế 1 khe ram, gây khó khăn trong việc bạn muốn lắp thêm ram laptop. trường hợp này bạn thường phải bỏ thanh cũ và lắp thanh mới vào.Để biết laptop của bạn có bao nhiêu khe ram, bạn có thể mở máy chỗ lắp ram hoặc tìm kiếm thông tin kĩ thuật trên mạng nhé.
Nếu bàn phím máy tính của bạn gặp vấn đề, bạn không nên bỏ qua bài viết: Thay bàn phím laptop tại Vinh

Kiểm tra ram laptop của bạn

Để nâng cấp ram laptop một cách chính xác thì bạn cần biết máy bạn đang sử dụng loại ram laptop nào? dung lượng bao nhiêu. Có 2 loại ram laptop đang được sử dụng phổ biến đó là RAM DDR3 và RAM DDR4 (cho các dòng máy đời mới).Có 2 cách kiểm tra ram laptop nhanh chóng đơn giản nhất đó là:Cách 1: kiểm tra trong dxdiagĐể mở hộ thoại dxdiag bạn làm như sau: Gõ tổ hợp phím Windows + R => nhập “dxdiag”. Tại mục Memory sẽ hiện thị tổng dung lượng Ram mà máy bạn đang hiện có.Những lưu ý khi nâng cấp ram laptop bạn nên biết 2Tuy nhiên cách này sẽ không cho bạn máy của bạn là loại ram gì?Cách 2: Kiểm tra bằng phần mềm CPUZNếu bạn chưa có phần mềm bạn có thể download phần mềm tại đâySau khi cài xong phần mềm, tại memory sẽ hiện những thông số cần thiết về ram cho bạn. Ví dụ như tên ram, dung lượng, tốc độ buss…Những lưu ý khi nâng cấp ram laptop bạn nên biết 3 

Xác định dung lượng ram mà bạn muốn nâng cấp

Tùy vào nhu cầu sử dụng máy tính, bạn cần xác định dung lượng ram mà bạn muốn. Thông thường laptop thường nâng cấp ram 4gb sẽ đảm bảo máy tính hoạt động ổn định hơn.Tuy nhiên, đối với nhiều bạn, nhu cầu sử dụng máy tính cao yêu cầu dung lượng ram lớn 8gb, 16gb, 32gb… Chính vì vậy, việc xác định được dung lượng ram mà bạn muốn sẽ đảm bảo cho việc “thừa” hoặc “thiếu” dung lượng sau khi nâng cấp ram.Ngoài ra, để laptop hoạt động ổn định sau khi nâng ram, bạn nên lựa chọn ram cùng buss với ram cũ trong máy.

Giá ram laptop

Giá ram laptop cũng là vấn đề bạn cần lưu ý khi nâng cấp, thay ram laptop. Tùy vào loại ram mà bạn chọn như ram cũ (ram bóc máy) hay ram mới mà giá ram laptop khác nhau. Bạn có thể tham khảo chúng từ nhiều nới để có thể lựa chọn.

Lựa chọn địa chỉ nâng ram laptop uy tín

Để tránh xuất hiện tình trạng “tiền mất tật mang”, hoặc sự cố không đáng có sau khi thay ram laptop, bạn nên lựa chọn những địa chỉ sửa chữa, nâng cấp, thay ram laptop uy tín.Phan tài laptop là địa chỉ sửa chữa máy tính, sửa chữa laptop uy tín tại Vinh. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được thay thế, nâng cấp ram laptop lấy nhanh với giá cả hợp lý, kèm theo đó là chế độ bảo hành dài hạn. Ngoài ra, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên kĩ thuật tư vấn nâng cấp ram laptop sao cho hợp lý, phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng của bạn.

Lời kết

Vậy là phantailaptop đã chia sẻ đến bạn một số lưu ý kinh nghiệm khi bạn muốn nâng cấp ram laptop. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Đừng quên like và share nếu bài viết có ích nhé.
Xem thêm:Sửa bản lề laptopVệ sinh laptop