Chia sẻ những lưu ý khi thay màn hình laptop

4/5 - (1 bình chọn)

Việc thay màn hình laptop là điều không thể tránh khỏi khi máy tính của bạn bị hỏng màn hình. Bài viết dưới đây của phantailaptop chia sẻ đến các bạn những lưu ý khi thay màn hình laptop. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý khi thay màn hình laptop

Tình trạng màn hình máy tính

Trước khi bạn quyết định thay màn hình laptop thì bạn nên biết rõ tình trạng màn hình máy tính của bạn. Nếu màn hình máy tính của bạn bị vỡ, bị nứt thì việc thay màn hình laptop là điều không thể tránh khỏi.Tuy nhiên nếu màn hình máy tính của bạn bị lỗi hiển thị ví dụ bị sọc, bị nhòe màu, tối mờ, không hiển thị…. thì bạn cần phải xác định xem có phải là do màn hình hay không. Bởi vì có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra những hiện tượng trên như lỗi cap cao áp, lỗi VGA, lỗi cap màn hình….

Chia sẻ những lưu ý khi thay màn hình laptop 1

Chính vì vậy, để tránh tình trạng “mất tiền oan” bạn nên kiểm tra thật kĩ nguyên nhân hỏng màn hình máy tính trước khi quyết định thay màn hình laptop nhé.

Tìm hiểu các loại màn hình laptop

Hiện nay có trên thị trường có 2 loại màn hình laptop đó là màn chính hãng và màn hình thay thế.

  • Màn hình chính hãng là những màn hình laptop chỉ có tại các trung tâm bảo hành như Asus, Dell… đặt về từ hãng để thay bảo hành hoặc dịch vụ cho khách hành. Tuy nhiên chúng thường có giá cao. Ngoài ra bạn có thể thay màn hình cũ bóc máy, đây là màn hình đã qua sử dụng lấy từ những con máy hỏng hóc. Giá màn hình bóc máy thường thấp hơn kèm chế độ bảo hành ngắn tùy trung tâm.
  • Màn hình thay thế: là màn hình được thay thể chủ yếu trên thị trường hiện nay. Màn hình thay thế có chất lượng không hề kém hơn màn hình chính hãng và giá cũng rẻ hơn rất nhiều so với màn hình chính hãng. Chế độ bảo hành thường từ 6 tháng đến 1 năm tùy vào đơn vị cung cấp.

Kiểm tra màn hình laptop trước và sau khi thay

Việc kiểm tra màn hình là việc bạn không nên bỏ qua khi thay màn hình máy tính. Bạn nên xem màn hình máy tính bạn thay có bị xước không. Việc màn hình bị lỗi là điều không phải ai cũng mong muốn nên tránh tình trạng ngoài ý muốn bạn cũng nên kiểm tra kỹ càng.Sau khi thay màn hình laptop hoàn tất, bạn nên kiểm tra xem chất lượng màn hình, có bị đốm, nhòe hay không (nhất là khi bạn thay màn hình bóc máy). Hãy đảm bảo chiếc màn hình máy tính mới làm bạn hài lòng nhé.

Chia sẻ những lưu ý khi thay màn hình laptop 2

Chế độ bảo hành của màn hình laptop

Chế độ bảo hành cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm. Có thể đảm bảo lợi ích tốt nhất của bạn trong quá trình sử dụng màn hình.

Địa chỉ thay màn hình laptop uy tín ở Vinh

Việc thay màn hình thay thế sẽ giúp bạn tiếp kiệm được thi phí mà không cần lo ngại đến chất lượng màn hình. Tuy nhiên để tránh tình trạng “mất tiền” không đáng có bạn nên lựa chọn trung tâm sửa chữa, thay thế màn hình máy tính uy tín để đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành tốt nhất. Phantailaptop là địa chỉ sửa chữa laptop ở Vinh uy tín thay thế màn hình máy tính uy tín tại tp Vinh. Phantailaptop luôn cung cấp những dịch vụ thay thế màn hình máy tính tốt nhất. Đến với phantailaptop bạn sẽ được kiểm tra và báo giá chính xác tình trạng máy tính của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ được thay một chiếc màn hình máy tính mới chỉ từ 10p -15p.

Chia sẻ những lưu ý khi thay màn hình laptop 3

Lời kết

Hi vọng sau khi các bạn xem bài viết trên của phantailaptop sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm thay màn hình laptop tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!