Sửa bản lề laptop uy tín

Đánh giá bài viết

Vào 1 ngày đẹp trời, laptop của bạn bỗng dưng không gập được màn hình hoặc tự nhiên bạn thấy laptop bị rơi ốc, máy bị gồng lên. Hoặc cũng có thể bị rơi bản lề, khó thao tác và di chuyển. Đừng lo lắng vội, hãy đọc bài viết dưới để hiểu hơn về lỗi bản lề laptop và cách xử lý.

Bản lề laptop là gì?

Laptop có 1 phần linh kiện khá quan trọng mà nhiều người ko biết, thậm chí ko chú ý đến nó là bản lề laptop. Bản lề laptop cũng giống như bản lề 1 chiếc cửa gia đình. Nó là phần giao tiếp giữa phần mặt trên màn hình của máy và phần bên dưới khung thân máy. Việc chiếc laptop có thể gập ra gập vào chính là do phần giao tiếp bản lề này.

Sửa bản lề laptop uy tín 1

Nguyên nhân nào làm bản lề laptop bị hỏng, bị gãy?

Có nhiều nguyên nhân khiến laptop bị gãy bản lề, nhưng cơ bản có những nguyên nhân chính sau:

 • Gãy bản lề laptop do thiết kế sản xuất của sản phẩm, có 1 số dòng thiết kế phần này kém. Ví dụ Dell 4030, Asus Tp500 cảm ứng…
 • Bản lề laptop hỏng do quá trình sử dụng lâu ngày nó bị ngẹt cứng, khô dầu và bị ô xy hóa. Dẫn đến việc nó bị cứng quá, khó di chuyển, trong khi quá trình gập máy nhiều lần làm nó bị bung ra.
 • Trong quá trình sử dụng, người dùng không sử dụng đúng cách, gập mạnh hoặc gập cong 1 bên.
 • Một số laptop rỉ sét ở khớp bản lề, làm tăng lực và kéo bung nhựa và ốc giữ ở bản lề.
 • Do laptop lâu ngày không được vệ sinh, không được tra keo và dầu, bạn nên thường xuyên vệ sinh laptop
 • Nhiều laptop sau quá trình sử dụng thì ốc chốt bản lề bị bay mất, bị rơi, làm bản lề gãy, khó gập máy.
 • Một số khác như laptop bị rơi dẫn đến bung bản lề.
  Sửa bản lề laptop uy tín 2

Cách xử lý khi laptop bị gãy bản lề

1. Thay vỏ laptop nếu tình trạng gãy bản lề nặng và vỡ nhiều

Với nhiều laptop bị tình trạng bung bản lề ở dưới đế quá nặng. Cách tốt nhất là thay thế bộ vỏ, chi phí có hơi cao so với thông thường. Nhưng đây là cách tốt nhất để có 1 chiếc laptop đẹp nhất như khi chưa có hiện tượng gãy bản lề. Nhược điểm duy nhất là tìm kiếm bộ vỏ với 1 số dòng laptop hơi khó.

 2. Thay mới hoặc hàn bản lề laptop sắt và gang

Nhiều laptop bị gãy bản lề ở phần kim loại thường là gang hoặc sắt. Nếu các laptop này bị như vậy thì có thể chọn phương án thay bản lề laptop hoặc hàn lại. Tùy từng dòng laptop mà sẽ có bộ bản lề tương ứng để thay. Nếu không có bộ bản lề thì có thể chọn phương án hàn bản lề laptop.

3. Phục hồi gia cố chân ốc laptop và đế laptop

Đa phần laptop bị oxy hóa và làm rỉ sắt bản lề, dẫn đến hiện tượng bị gãy bản lề. Khi phần trục bản lề quá chặt thì 1 lực lớn kéo theo phần đế laptop bị bung lên phần nhựa. Tình trạng diễn ra lâu làm laptop bay hết chân ốc giữ bản lề. Cách tốt nhất để xử lý là hàn lại chân ốc laptop. Ở HQC Laptop chúng tôi gia cố bản lề hàng nghìn laptop và không thấy có khách phải bảo hành về hiện tượng này.

Sửa bản lề laptop uy tín 3

Thay bản lề laptop hoặc sửa bản lề laptop ở đâu uy tín tại tp Vinh Nghệ An

Ở Vinh có nhiều trung tâm sửa laptop, nhưng tìm kiếm 1 trung tâm uy tín chất lượng và nguồn hàng đa dạng phong phú là ko nhiều. Ngoài ra chất lượng kỹ thuật của nhiều trung tâm cũng không đảm bảo. Nhưng đến với HQC Laptop, chúng tôi là 1 đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản giàu kinh nghiệm. Hàng tháng chúng tôi xử lý thay thế và sửa chữa rất nhiều laptop bị gãy bản lề.Chúng tôi chuyên xử lý thay thế và sửa chữa bản lề laptop:

 • Thay bản lề laptop dell
 • Thay bản lề laptop asus
 • Thay bản lề laptop sony
 • Thay bản lề laptop hp
 • Thay bản lề laptop lenovo
 • Thay bản lề laptop toshiba
 • Thay bản lề laptop acer

Với nhiều dòng laptop bị gãy bản lề, gãy đế, bung ốc, chúng tôi có thể hàn lại,phục chế tình trạng đẹp như cũ. Chi phí để sua ban le laptop thường từ 150-250K. Thay ban le laptop từ 200-300K tùy vào dòng máy.Nếu quý khách có nhu cầu về phục chế bản lề laptop hoặc sửa máy tính và sửa chữa laptop thì có thể liên hệ và xem thêm những bài viết tại mục dịch vụ sửa chữa của chúng tôi 

 

Khi quý khách cần có thể liên hệ trung tâm theo địa chỉ:

HQC Laptop 

Địa chỉ mua hàng: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CÔNG NGHỆ HQC

ĐỊA CHỈ: Số 356 Đường Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, Tp Vinh Nghệ An

ĐT: 02383 526 115/ 0904 526 1150967 718 115

Hotline: 0932 421 686

 www.maytinhnghean.com/ Email: hqclaptop@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.