Sửa card màn hình(VGA) laptop tại tp Vinh Nghệ An

Đánh giá bài viết

Bạn đang tìm trung tâm sửa laptop uy tín tại Vinh. Laptop bạn bị hư card màn hình và cần sửa nó. Nhưng chưa biết trung tâm nào sửa card màn hình laptop tốt tại tp Vinh. Hãy đến với HQC Laptop

Card màn hình laptop là gì?

Chip (Card) màn hình hay còn gọi là card đồ họa hoặc chip (card) Vga – tên tiếng anh là Video Graphics Adaptor. Máy tính nào cũng đều phải có card màn hình (VGA) để xử thông tin về hình ảnh trong máy tính, ví dụ như màu sắc, chi tiết độ phân giải, độ tương phản,…thông qua kết nối với màn hình để hiển thị hình ảnh giúp người dùng có thể thao tác, xử lý được trên máy tính.. Và bộ phận quan trọng nhất quyết định đến sức mạnh của card màn hình đó là GPU (Graphic Processing Unit). Nếu so với CPU có nhiệm vụ tính toán các phép toán logic, số học thì GPU chỉ chuyên về nhiệm vụ xử lý hiển thị trên màn hình. Tóm tắt gọn hơn thì card độ họa sẽ quyết định việc chơi game, xem video, học tập về đồ họa trên máy tính đó là tốt hoặc kém

Sửa card màn hình(VGA) laptop tại tp Vinh Nghệ An 1

Phân loại card màn hình laptop

 • Card Vga onboard (hay còn gọi là Vga share): là chip Vga được tích hợp trên mainboard của laptop/ máy tính, có thể dùng riêng chip đồ họa hoặc 1 phần của chipset cầu bắc, thường dùng chung RAM của hệ thống hay RAM riêng biệt của nó.
 • Card Vga rời : là card mở rộng liên kết với mainboard thông qua bus giao tiếp ở các khe cắm mở rộng PIC, PIC Experss, AGP đối với máy tính và là 1 con chip VGA riêng biệt ko nằm chung vs bất kỳ chipset bắc hoặc chip nam. Nó làm nhiệm vụ xử lý hình ảnh riêng.

Hiện tượng laptop bị lỗi card màn hình

 • Laptop có nguồn không hình: Khi khởi động máy, quạt tản nhiệt quay bình thường nhưng không lên hình, đèn báo tín hiệu power, đèn HDD Led, đèn báo sạc pin vẫn sáng.
 • Với dòng Macbook Pro, Macbook Air thì bị treo táo hoặc trắng màn hình.
 • Khởi động laptop lúc lên lúc không.
 • Laptop DELL kêu 8 tiếng beep liên tục.
 • Laptop HP đèn báo chớp 3 lần hoặc sáng đèn Caps Lock trên bàn phím.
 • Máy tính chạy được 1 khoảng thời gian (tùy mức độ hư chip vga nặng hay nhẹ) thì tự động tắt ngang, nếu cố gắng khởi động lại máy tiếp tục chạy 1 lúc nhưng thời gian tắt sẽ nhanh hơn. Lỗi này dễ lặp lại khi chạy các ứng dụng nặng như đồ họa, video 4k, chơi game bị châm, treo, giật lắc màn hình…
 • Đang sử dụng thì laptop bị dump màn hình xanh chữ trắng, cài Driver VGA vào là bị tắt ngang hoặc không nhận driver card màn hình.
 • Biểu hiện trên màn hình: Màn hình laptop bị sọc chỉ (giới chuyên môn sửa laptop gọi là bị rác màn hình), màn hình bị chia thành nhiều ô, màn hình sáng trắng (có khi sáng mờ) mà không thấy hình.
Sửa card màn hình(VGA) laptop tại tp Vinh Nghệ An 2

Nguyên nhân lỗi chip VGA laptop

– Trong thời gian dài sử dụng laptop, nếu bạn không vệ sinh Laptop đúng định kì, đúng cách thì sẽ khiến bụi bẩn tích tụ gây cản trở khả năng tản nhiệt của chip VGA, lâu ngày sẽ gây nên lỗi chip VGA màn hình laptop. Vì vậy bạn phải vệ sinh laptop thường xuyên theo chu kỳ 6 tháng đến 1 năm/1 lần. Hãy ghé HQC Laptop để được bảo dưỡng máy. – Tầng suất sử dụng laptop đa chức năng, chơi game nặng, chương trình đồ họa cao nhưng để máy trong môi trường nhiệt độ cao, tản nhiệt không tốt cũng dẫn đến lỗi chip VGA, dẫn tới hở chân chip, nặng hơn sẽ chạm chân làm chết chip VGA.

Cách sửa card màn hình VGA laptop

 • Chip VGA lỗi nhẹ, chỉ hở chân chip: sẽ hấp lại chip VGA.
 • Nếu nặng hơn, nhưng chưa chết chip: thì sẽ tiến hành bóc chip VGA ra và làm chân bi.
 • Trường hợp đặc biệt: đối với một số dòng laptop thì khả năng sửa chip VGA thành công rất thấp, vì vậy bạn sẽ được đề xuất thay Mainboard Laptop mới. Với chi phí cao hơn giá sửa chữa nhưng bù lại tính ổn định là rất cao.
 • Sửa card màn hình(VGA) laptop tại tp Vinh Nghệ An 3

Địa chỉ sửa card màn hình laptop tốt ở TP Vinh Nghệ An

Nếu bạn chưa biết trung tâm nào sửa chữa laptop tốt nhất ở tp Vinh thì ghé qua HQC Laptop – số 356 Nguyễn Văn Cừ- P.Hưng Bình- TP Vinh – Nghệ An. Hotline 0904.526.115 – 0967.718.115. HQC Laptop và Máy tính Nghệ An đều là website trực thuộc chúng tôi. Chúng tôi chuyên sửa máy tính và laptop uy tín tại tp Vinh Nghệ An